Chuyển đến nội dung chính

Giới thiệu về Mèo

Ảnh của tôi
Góc nhỏ no bụng
Tớ là Mèo. Tớ luôn có một chiếc bụng đói và tớ rất thích ăn. Tớ luôn sưu tầm công thức của những món ăn mà tớ yêu thích. Các cậu hãy thử tham khảo những công thức ngon nghẻ này nhé!

CHẢ GIÒ TÔM THỊT GIÒN RỤM TƯƠI NGON ĐỐ AI CƯỠNG LẠI

Chả giò tôm thịt được chiên vàng giòn, vừa cắn miếng to hương vị đã lan tràn trong khoang miệng, chỉ muốn ăn một lần rồi thêm một lần đến khi hết mới thoả đam mê. Nấu món ngon như thế này thì phải có bí quyết à nha, mời cả nhà về đội của Gocnhonobung xem có điều hay ho đang chờ đợi nhé.

Cách làm chả giò tôm thịt mê say quên lối về

Cách làm chả giò tôm thịt ngon quá là ngon                       Cách làm chả giò tôm thịt ngon quá là ngon
Nguyên liệu tất tần tật cho món chả giò tôm thịt
  • Khoảng chừng 150 gram tôm tươi xanh, còn bơi lội tung tăng thì càng tốt nhé
  • Thêm vào 150 gram thịt, chọn phần nạc vai là phù hợp nhất
  • Tầm nửa củ khoai môn
  • Trứng gà thì chỉ cần một trái 
  • Bánh tráng rế hãy lấy nửa sấp là ổn
  • Một vài loại rau ăn kèm cùng chả giò
  • Các loại gia vị nêm nếm thông dụng

Làm chả giò tôm thịt qua từng bước cực đơn giản

Bước 1: Đem tất cả nguyên liệu đi sơ chế
- Tôm tươi cần được rửa qua với nước sạch rồi bạn hãy lột hết vỏ tôm đi. Dùng dao rạch một đường ngắn trên sống lưng tôm, lấy hết phần chỉ đen của tôm ra. Cho tôm đã được bóc vỏ cho vào rổ thưa, để cho ráo bớt nước sau đó sẽ cắt tôm ra thành từng phần nhỏ. Cho vào máy xay để xay tôm cho nhuyễn mịn. Nếu bạn thích cảm nhận được từng thớ thịt tôm thì có thể để luôn cả nguyên con không xay cũng ổn nhé. 
- Đối với thịt nạc vai, hãy rửa qua rồi thái nhỏ sau đó băm thật nhuyễn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể nhờ cửa hàng bán thịt xay trước cho nhé.
Thịt nạc vai đem đi băm nhuyễn
                                 Thịt nạc vai đem đi băm nhuyễn
- Hãy gọt khoai thật sạch vỏ, rửa qua với nước rồi dùng dụng cụ chuyên bào sợi để được những sợi khoai môn mỏng dài. (Nếu bạn không thích khoai môn, hãy thử dùng giá đỗ hoặc cà rốt thêm miếng khô hay mộc nhĩ để thay thế, đảm bảo hương vị vẫn siêu hấp dẫn đó nha).
- Một số loại rau sống yêu thích được mua về sẽ nhặt cho sạch hết lá héo úa, dập úng rồi rửa qua với nước sau đó chuẩn bị một thau nước muối loãng để ngâm rau, cuối cùng là vớt lên để cho bớt nước. 
Bước 2: Ướp tôm thịt cùng các loại gia vị 
- Chuẩn bị một cái thố to vừa, cho hết tôm xay, thịt băm cùng khoai môn bào sợi vào cùng. Tách một quả trứng gà, cho cả lòng trắng cùng lòng đỏ vào thố. Nêm nếm nước mắm, tiêu, hành,… một lượng vừa phải. Lấy một đôi đũa, trộn cho các nguyên liệu thật hòa quyện vào nhau. Để yên trong thời gian tầm nửa giờ trong tủ lạnh ở ngăn mát để được một hỗn hợp thật ngấm.
Bước 3: Tiến hành chiên chả giò tôm thịt
Tiến hành cuốn chả giò
                                Tiến hành cuốn chả giò
Đặt nhân lên phần bánh đã thấm nước
                              Đặt nhân lên phần bánh đã thấm nước
- Lấy một tấm thớt bằng phẳng, trải lên mặt thớt một lớp bánh tráng rế. Tiếp đến, dùng muỗng múc một phần nhân đã thấm đều vị vào giữa chiếc bánh tráng. Gấp hai phía của phần bánh tráng lại, quấn thật chặt tay để nhân chính giữa không bị rơi rớt ra ngoài. Cứ lần lượt quấn từng cuống như thế cho hết lượng nhân thì dừng lại.
Khi cuốn phết một lớp bơ lên
                                  Khi cuốn phết một lớp bơ lên
Thế là hoàn thành phần cuốn chả giò tôm thịt
                                 Thế là hoàn thành phần cuốn chả giò tôm thịt
- Bước kế tiếp của cách làm chả giò tôm thịt, hãy đổ một lượng dầu ăn tương đối nhiều vào chảo, bật lửa đun dầu cho dầu sôi già thì thả từng cuốn chả giò vào chiên. Dùng đũa đảo đều qua lại để cho các mặt của cuốn chả giò tôm thịt được chín đều. Lúc thấy chả giò dậy hương đồng thời vàng giòn thì vớt ra đặt trên dĩa có lót giấy thấm dầu. 
Chả giò đã sẵn sàng đem đi chiên
                 Chả giò đã sẵn sàng đem đi chiên
Bước 4: Pha nước chấm chả giò chua ngọt
- Chuẩn bị một cái chén, lấy thêm một chiếc muỗng múc canh, ước lượng đường, tỏi băm và nước cốt chanh, mỗi loại một muỗng, riêng nước mắm thì cần gấp đôi, đừng quên thêm ớt nữa nhé,  cho hết vào chén rồi dùng muỗng khuấy thật đều cho tan gia vị. Thế là đã xong chén nước chấm thơm ngon.
Thành phẩm với chén nước chấm thần thánh đã sẵn sàng được thưởng thức
Thành phẩm với chén nước chấm thần thánh đã sẵn sàng được thưởng thức
Bí quyết để món chả giò rế tôm thịt ngày càng xuất sắc
             Bí quyết để món chả giò rế tôm thịt ngày càng xuất sắc

Bước 5: Trình bày và thưởng thức
- Cho từng cuộn chả giò tôm thịt ra dĩa, chuẩn bị thêm dĩa rau sống tươi xanh cùng chén nước chấm chua ngọt. Thế là chỉ cần cho vào miện thưởng thức hương vị tuyệt vời này thôi.
Làm chả giò rế tôm thịt ngon sẽ cần bí thuật gì?
- Hãy chiên chả giò ở mức lửa vừa, tránh lửa quá to dễ làm cháy chả giò, cũng không chiên ở mức lửa quá thấp vì chả giò chiên lâu dễ bị ngấm dầu. 
- Chả giò chỉ nên chiên một lượng vừa đủ ăn và để phần còn lại vào tủ lạnh đậy cho thật kín, khi cần dùng thì mở ra sử dụng lượng chả giò còn lại. Dù có thể bảo quản trong tủ lạnh, bạn cũng nên dùng hết chả giò trong thời gian ngắn thôi nhé, tránh để quá lâu.
- Khi chọn bánh tráng để cuốn chả giò, hãy lấy những loại bánh tráng mềm dai, dễ quấn cuốn, như thế sẽ giúp chả giò khi chiên cực kỳ giòn tan. Lúc quấn chả giò, hãy tỉ mỉ và đè mạnh để có những cuốn chả căng chặt, không bị bung. 
- Nếu bánh tráng rế được quết lên trên một lớp nước đường pha loãng rồi mới cho nhân vào quấn chặt thì lúc chiên chả giò sẽ chuyển sang màu vàng rất đẹp và có được độ giòn ngon hơn.
Cách làm chả giò tôm thịt ngon giòn và bắt vị!
Chả giò tôm thịt chắc hẳn đã không còn xa lạ với người Việt, để cuốn được những miếng chả giò cực ngon, ngoài công thức mà Gocnhonobung hướng dẫn, thì cũng cần sự chú tâm tỉ mỉ của các bạn nữa đấy nhé. Cuốn chả giò khi chín vàng giòn rụm, không chỉ thoảng vị ngon đặc trưng mà còn thơm mùi yêu thương của bạn dành cho gia đình. Chúc bạn sẽ thành công với món chả giò tôm thịt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

BỎ TÚI BÍ QUYẾT CÁCH LÀM BÁNH BÒ XỐP NƯỚC DỪA NGON TUYỆT HẢO

    Cách làm bánh bò xốp  dân dã trước đây nay đã được sáng tạo và chế biến thành nhiều món ăn khác với hương vị hấp dẫn khác nhau. Các bạn đã biết cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa chưa? Hôm nay, hãy cùng Gocnhonobung vào bếp và thử tài với món ăn này nhé. Hãy làm một bữa bánh bò xốp ngon tuyệt cho cả nhà mình cùng thưởng thức nào! Nguồn gốc món bánh bò xốp nước cốt dừa Nguồn gốc của món bánh bò xốp Bánh bò xốp hay còn có tên gọi là bánh bò tàu, đây là một món ăn dân dã và phổ biến ở Việt Nam, tuy vậy nó lại có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột gạo, đường, men,... bánh bò xốp đã được biến tấu theo nhiều cách làm và sáng tạo lên những hương vị mới lạ phù hợp với khẩu vị của người dân Việt Nam. Có nhiều loại bánh bò đã được biến tấu như: bánh bò nướng, bánh bò sữa, bánh bò thốt nốt,... mỗi món lại đem tới một vị ngon khác biệt.  Bánh bò hấp xốp mềm Nguyên liệu làm bánh bò xốp nước cốt dừa Trong bài viết này, Yummyday sẽ hướng dẫn bạn làm  bá

BÁNH TRUNG THU TIRAMISU THƠM NGON MỚI LẠ BẠN CÓ THỂ LÀM

  Sắp đến Trung thu rồi nhỉ! Còn điều gì tuyệt vời hơn khi tự tay mình vào bếp làm ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon để biếu tặng cho người thân của mình.   Bánh trung thu tiramisu   đang rất hot hiện nay, bạn đã thử làm chưa? Nếu chưa thì hãy cùng mình vào bếp ngay nào. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách làm bánh trung thu tiramisu đặc biệt thơm ngon. Để biết rõ chi tiết các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! Cách 1. Cách làm bánh trung thu tiramisu nhân socola Nguyên liệu cho 10 chiếc bánh Phần vỏ bánh gồm Bạn chuẩn bị bột ca cao để làm vỏ bánh Bột mì: 130g Nước đường bánh nướng: 90g Dầu ăn: 18ml Sữa bột: 10g Bột ca cao: 5g Phần nhân bánh gồm Bạn chuẩn bị hạt sen để làm nhân bánh Hạt sen hoặc đậu xanh: 200g Đường: 90g Dầu ăn: 80ml Bột bánh dẻo: 20g Bột cacao: 30g Cafe đen: 40ml Rượu rum: 30ml Cream cheese: 100g Phần phết bánh khi nướng gồm Bạn chuẩn bị sữa tươi không đường để làm phần phết bánh 1 lòng đỏ trứng gà 3 túi sữa tươi không đường Cách làm bánh trung t